Sữa bột

Sữa bột chứa chất gây ung thư? - Những điều cần biết

Thời gian trước thị trường có rộ lên thông tin về việc sữa bột có chất gây ung thư. Đây là thông tin khiến cho người tiêu dùng hoang mang vì sữa bột là loại thực phẩm được sử dụng trực tiếp đưa vào cơ thể nên nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Chúng tôi là nhà cung cấp sữa bột giá sỉ trên 3 miền Bắc, Trung, Nam với giá cạnh tranh và liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc, để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội kinh doanh các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng xem tại đây.

Sữa bột gây ung thư

Sữa bột chứa chất gây ung thư là như thế nào?

Đây là các sản phẩm sữa bột có chứa các chất 3-Monochloropropane-1,2-diol còn gọi là 3-MCPD và glycidyl este GE.

Những chất này tác có hại gì đối với cơ thể

3-MCPD có công thức hóa học là C3H7O2Cl, là một chất hóa học thuộc nhóm chloropropanols tức các hợp chất phát sinh do dùng acid HCl đậm đặc thuỷ phân thực vật giàu protein trong quy trình sản xuất thực phẩm. 

Các nghiên cứu khoa học xác định rằng nồng độ 3-MCPD ở mức tối thiểu 1.1mg/kg thể trọng, có thể gây thương tổn hệ sinh sản và tạo khối u ở thận. Liều lượng tăng lên sẽ khiến các tổn thương đối với cơ thể tăng lên, tuy nhiên chưa thấy bằng chứng chất này gây đột biến gen.

Xét trên tổng thể thì 3-MCPD vẫn là chất gây hại cho con người. Chất này được thiết lập ngưỡng tiếp xúc khá chặt chẽ. Nó được xếp vào loại chất gây ung thư.

Glycidyl fatty acid ester được tạo thành trong các thực phẩm chứa chất béo được xử lý nhiệt từ glycerol hoặc acyl glyceride, với sự có mặt của các ion clorua. 3-MCPD và glycidyl fatty acid ester chủ yếu được tìm thấy trong chất béo, dầu tinh chế và thực phẩm có chứa chất béo. 

Cả hai chất 3-MCPD and glycidol đều thuộc nhóm 2A theo cơ quan nghiên cứu quốc tế về ung thư (IARC), là nhóm có khả năng gây ung thư cho con người.

Cách để chọn những sản phẩm sữa bột an toàn với sức khỏe

Có nguồn gốc rõ ràng

Bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ thông tin về nhà sản xuất cũng như nhà phân phối. Đi kèm là thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột. Bên cạnh đó sản phẩm phải có hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản.

Nếu muốn độ tin cậy cao hơn, người bán hoặc nhà sản xuất cần phải chứng minh được các giấy tờ liên quan đến vấn đề kiểm định chất lượng của các cơ quan chuyên môn liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cũng có thể nghiên cứu và xem thêm các giấy tờ như quyết định công bố sản phẩm của doanh nghiệp.

Các đánh giá của người đã sử dụng

Có một cách tham khảo đó là tìm hiểu về các đánh giá, các review của người sử dụng trước đó. Bạn có thể xem các đánh giá này trên các sàn thương mại điện tử hoặc các video review, các bài viết review để có thêm thông tin cũng như ưu nhược điểm khi sử dụng sản phẩm là như thế nào. Từ đó cân nhắc tới việc có nên sử dụng sản phẩm đó hay không.

Trực tiếp đánh giá

Bạn có thể lấy một mẫu hoặc mua một sản phẩm của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối đó để xem thử. Sữa bột chất lượng sẽ có chỉ tiêu cảm quan như màu sắc vàng nhạt tươi tắn, mùi thơm dịu nhẹ. Hoặc bạn có thể trực tiếp sử dụng bằng một liều lượng nhỏ để xem liệu có bị các trường hợp như đầy bụng, khó tiêu...gì đó không. Tuy nhiên đây là phương pháp không được khuyến khích và đối với các chất gây hại nhưng lại không có tác dụng ngay đối với cơ thể thì rất khó nhận biết được chính xác.

Trực tiếp kiểm định

Bạn có thể lấy mẫu sữa mà mình chuẩn bị sử dụng đem đi kiểm nghiệm về thành phần bên trong xem liệu nó có đạt được tính an toàn cho sức khỏe hay không. Bạn có thể bỏ ra một chút chi phí để đưa về kết quả chính xác nhất với các dụng cụ kiểm nghiệm hiện đại của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định thành phần trong thực phẩm.

Tôi muốn mua các sản phẩm đảm bảo chất lượng thì mua ở đâu?

Các sản phẩm của chúng tôi đều đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Các sản phẩm của chúng tôi vượt qua được các kiểm định khắt khe về chất lượng của các cơ quan chuyên môn về thực phẩm. Đã có nhiều đánh giá tốt về sản phẩm của chúng tôi trên fanpage của Elife, bạn có thể xem và cảm nhận tại: https://www.facebook.com/elifejsc/posts/180941367279070

Feedbback sữa bột Elife - nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại toàn quốc

Feedback sữa bột Elife - nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại toàn quốc

 

Feedbback sữa bột Elife - nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại toàn quốc

Feedbback sữa bột Elife - nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại toàn quốc

Feedbback sữa bột Elife - nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại toàn quốc

Feedbback sữa bột Elife - nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại toàn quốc

 

0968604145
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo